Hyundai Santa Fe lên ngôi tại giải ”Ô tô của năm” do Báo điện tử VnExpress tổ chức

Ngày 14-1-2022, lễ trao giải Ô tô của năm 2021 do Báo điện tử VnExpress tổ chức lần đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đại diện các hãng xe, các chuyên gia về kỹ thuật, sản phẩm và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô.

Hyundai Santa Fe được vinh danh là xe của năm 2021

Được VnExpress tổ chức nhằm vinh danh những mẫu ô tô tiêu biểu trong năm, tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm, giải thưởng Ô tô của năm 2021 gồm 2 hạng mục “Ô tô của năm theo từng phân khúc” và “Car of the Year – Ô tô của năm 2021”. Sau hơn 2 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc với 40.000 lượt dự đoán kết quả giải thưởng, 2,2 triệu lượt truy cập trên trang chính thức.

Ở hạng mục “Ô tô của năm theo phân khúc” có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc, mỗi phân khúc đảm bảo tiêu chí có ít nhất 5 sản phẩm trở lên và có doanh số đáng kể trên thị trường. Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn, trong đó, 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm. Kết quả như sau:

Hạng mục “Car of the Year – Ô tô của năm 2021”, giải thưởng được Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn dựa trên 4 tiêu chí: Ra mắt trong năm 2021; mức độ vượt trội về điểm số so với các mẫu xe trong phân khúc; thứ bậc doanh số trong phân khúc; và mức độ cập nhật xu hướng công nghệ của ngành ô tô thế giới, khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng.

Đại diện Tập đoàn Thành Công nhận giải thưởng của Ban tổ chức

* Trong khuôn khổ lễ trao giải cũng diễn ra tọa đàm “Công nghiệp ô tô Việt Nam – Từ lắp ráp tới sản xuất”. Các chuyên gia đến từ các nhà sản xuất ô tô lớn như Toyota, Hyundai, VinFast… đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam ra nước ngoài; hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng linh kiện ngay tại Việt Nam; ứng phó khó khăn đến từ chuỗi cung ứng bị gián đoạn do đại dịch Covid-19…

Các tham luận trình bày tại tọa đàm cũng nhấn mạnh sự cần thiết tiếp tục thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam, cho đây sẽ là một động lực lớn của nền kinh tế, kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực sản xuất có liên quan – đặc biệt là công nghiệp phụ trợ, đồng thời, góp phần thu hút nhân lực chất lượng cao. Các ý kiến đánh giá cao những biện pháp hỗ trợ, kích cầu của Chính phủ trong giai đoạn vừa qua, bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực trong thời gian tới.

Nguồn: Hà Nội Mới Online